Thêm chức năng tìm kiếm của Google vào trang wordpress của bạn

Có thể bạn phải tìm kiếm một bài viết từ một từ khóa nào đó bạn đang quan tâm. Nếu bình thường, bạn chỉ việc nhập vào ô tìm kiếm đơn giản của trang wordpress của bạn sẽ ra hàng tá kết quả, thế nhưng với chức năng tìm kiếm giống như Google được đưa vào web của bạn, mọi điều có lẻ sẽ khác.

Có thể sẽ có plugin để giúp bạn làm việc này, nhưng nếu bạn nghĩ có cần thiết phải cài 10 hay 15 plugin cho trang wordpress của bạn hay ko, điều đó làm web bạn trông nặng nề hơn đấy. Sau đây là các bước thủ công để đưa hộp tìm kiếm vào web của bạn:

– Đầu tiên bạn vào trang http://www.google.com/cse/, chọn “Create a Custom Search Engine”.

+Điền theo yêu cầu của Google ở các ô Name, Description, có thể mặc định ngôn ngữ là English và nhớ điền tên website của bạn vào ô Sites to search dạng http://vanmy.net. Cuối cùng nhớ check vào ô điều khoản qui định của Google  Terms of Service. Nhấn next qua step 2.

– Thiết lập giao diện cho hộp tìm kiếm: ở đây chủ yếu trang trí cho hộp tìm kiếm, bạn lựa chọn màu sắc của nền hộp tìm kiếm cho phù hợp với nền trang web của bạn, nếu ko cần thiết các bạn có thể next ngay lập tức. Next qua step 3.

– Ở đây, Google cung cấp cho bạn một đoạn code để đưa hộp tìm kiếm vào trang web của bạn, đây là bước cuối cùng bạn cần thực hiện, hãy dán nó vào một vị trí thích hợp trong website của bạn, bạn có thể dán vào widget text để xem kết quả :) .

Chúc bạn thành công!

 • không biết là dùng cái này google có ưu tiên hơn trong SEO không nhỉ.
  Dù sao cũng thanks bạn.

  • Dùng Google Search để tìm kiếm sẽ giúp tăng lượng traffic từ google cho site của bạn, điều này là quan trong nhất :bedep: .

 • trang ta đang lên hạng mà hok biết bào giờ lên top nỗi đây ;))
  :khocto:

 • Cám ơn bạn nhé.

  Mình đã làm được bạn thử xem ổn không nè http://www.trademarks.vn/

  hihi

  • Ồ,rất tuyệt :keoholo: :keoholo:

 • mình chèn vô website chức năng tìm kiếm của google lấy trong googlewebmaster, mà search nó ra luôn cả quảng cáo của đối thủ, ai có cách nào không? :(