Trustrank là gì và cách tăng trustrank

Trustrank là gì?

Trustrank là độ tin cậy một website đối với công cụ tìm kiếm, website bạn muốn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì website phải được các cổ máy tìm kiếm tin tưởng.

Trusttrank rất quan trọng nhưng nhiều người làm SEO vẫn chưa quan tâm đến nó, hiện nay vấn đề trustrank đã được mọi người quan tâm nhiều hơn, từ đây các cách tăng trustrank cũng được phổ biến.

Các cách tăng trust rank

Đối với website có độ trustrank càng cao thì khả năng mà website bạn được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm là khá lớn. Một website để được tin tưởng thì nó phải tuân thủ các yếu tố mà các công cụ tìm kiếm tin cậy, sau đây là các yếu giúp tăng trustrank web:

– Tuổi thọ domain: điều đầu tiên mà các cổ máy tin tưởng trang web bạn là website bạn có tuổi thọ khoảng vài năm và website hoàn toàn trong sạch, không có các tiền sử xấu như từng đi spam hoặc sử dụng các thủ thuật tăng hạng mà không theo đúng các nguyên tắc của các cổ máy.

– Backlink: backlink là yếu tố có thể nó khá quan trọng để được cổ máy tin tưởng website bạn, các backlink được liên kết từ các trang uy tín cao như từ các trang .edu, .gov, được các cổ máy tìm kiếm tuyệt đối tin tưởng khi đó web bạn đã có được những hướng tích cực của việc tăng trustrank từ các cổ máy.

trust rank la gi

– External link( liên kết ra trang ngoài): Website phải hạn chế các liên kết ra các trang bên ngoài, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trang web bạn, và nhất là các website không cùng lĩnh vực, nội dung. Khi đó mức độ trust rank website bạn sẽ khó lòng tăng lên từ các công cụ tìm kiếm

– Liên kết từ website cùng ngành nghề: Bạn cố gắng trao đổi liên kết từ các trang web cùng lĩnh vực, ngành nghề, thì khi đó trang web của bạn có được nhiều backlink từ website đó là điều kiện thuận lợi để công cụ tìm kiếm tăng trustrank.

– Hạn chế các trang 404: website bạn phải đảm bảo rằng hạn chế tốt các trang 404 ở mức ít nhất có thể, các Search engine sẽ không đánh giá cao các website có nhiều lỗi 404.

– Liên kết từ các trang mạng xã hội: các search engine đánh giá cao các trang web được liên kết từ web mạng xã hội, vì vậy bạn nên tích cực tham gia post các liên kết bài viết lên các trang mạng xã hội sẽ hữu ích cho việc tăng trust rank của website bạn.

– Nôi dung web: Bạn phải tích cực viết bài chất lượng lên website, thu hút người dùng truy cập từ nội dung chất lượng. Các cổ máy thường đánh giá cao website thường xuyên cập nhật nội dung. Bạn hãy tận dụng các ưu thế này để được các search engine đánh giá tốt trust rank của bạn.

(St)

  • Làm sao để tăng like trên các mạng xã hội vậy anh ?
    Web em đặt nút link face, like google cả năm rồi mà chưa bao giờ thấy dc like
    Mặc dù nội dung khá hấp dẫn

    Phải là sao để thành viên tự có ý thức click like khi thấy bài viết hay ?

    • Bạn nên tham gia vào các hội chém like trên facebook, về lâu dài bạn nên tạo 1 fanpage, post bài viết để thu hút người like, hoặc có thể bỏ tiền ra mua một fanpage kha khá thành viên trên facebook để sử dụng.