Tình trạng spam tăng trong tháng 5

Thư rácthư linh tinh, hay còn dược dùng dưới tên gốc tiếng Anh là spam hay spam mail, là các thư điện tử vô bổ thường chứa các loại quảng cáo được gửi một cách vô tội vạ và nơi nhận là một danh sách rất dài gửi từ các cá nhân hay các nhóm người và chất lượng của loại thư này thường thấp. Đôi khi, nó dẫn dụ người nhẹ dạ, tìm cách đọc số thẻ tín dụng và các tin tức cá nhân của họ (trích từ wiki).

Trong giới webmaster thì từ spam có lẽ ai cũng biết, vì họ đối mặt thường xuyên với nó. Spam trong wordpress thì rất dễ đối phó, wordpress cũng rất chú ý đến việc chống spam, cụ thể là họ hỗ trợ một plugin mặc định có tên là Akismet Stats để “hạn chế” các spammer.

Vì sao gọi là “hạn chế” chứ không phải là chống đỡ hiệu quả hết được 100%, vì trong thực tế dùng plugin này, vanmy vẫn thấy có nhiều comment spam không bị ngăn chặn. Tuy nhiên, chặn được khoảng hơn 90% cũng là một con số lớn.

Theo như ghi nhận của Akismet Stats cho trang web của mình thì tình trạng spam trong tháng này khá nhiều, đa số là các comment spam từ các trang web mua bán trực tuyến, và có cả các trang web lừa đảo.

spam comment website

Tình trạng spam comment website

Nguyên nhân vanmy chưa tìm ra, thế nhưng spam là tình trạng chung của các trang web, vì vậy phải chấp nhận hạn chế và loại bỏ để trang web bạn có thể sạch sẽ hơn.

Các comment có liên quan đến nội dung của trang web mình do người đọc gửi sẽ tốt hơn các comment spam về các vấn để linh tinh khác, điều này chắc chắn sẽ làm người đọc yên tâm hơn về trang web mình đang quan tâm vì nó đã được admin trang đó chăm sóc kỹ ;-) .