Những hiểu lầm cần tránh khi làm SEO

Ngành công nghiệp SEO dường như đang bị rối loạn thông tin vì khối lượng tin tức được đưa ra từ rất nhiều nguồn khác nhau. Những cái mác “chuyên gia seo” mọc lên nhan nhản khiến nhiều người bị lừa bởi những tin tức không rõ nguồn gốc mà họ được cung cấp. Để xem thực hư thế nào chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và rút ra những hiểu lầm mà rất nhiều người đang mắc phải.

nhung hieu lam can tranh khi lam seo

Thử cùng xem những hiểu lầm cần tránh khi làm SEO là những gì?

1. Chỉ số xếp hạng không còn là một vấn đề

Cố gắng đứng đầu trong kết quả tìm kiếm không còn đóng vai trò quan trọng nữa. Các cuộc điều tra gần đây đều cho thấy người dùng rất hay thường xuyên di chuyển sang trang thứ hai thay vì chỉ tham khảo thông tin ở trang một, như vậy dù không ở top 10 thì bạn vẫn có thể tạo ra lưu lượng truy cập.

2. Bạn có thể làm seo không cần sự trợ giúp từ bên ngoài

Làm seo chỉ đơn giản là làm các kỹ thuật và thủ tục để tăng người ghé thăm trang web của bạn. Trên thực tế thì không phải ai cũng có thể học được kỹ thuật seo. Seo phức tạp hơn bạn tưởng đòi hỏi kiến thức trên nhiều lĩnh vực như tiếp thị trực tuyến, code, IT và kỹ năng PR…

3. Làm thẻ meta rất quan trọng

Trang web của bạn cần thẻ meta để xếp hạng tốt? thực ra không phải như vậy nó chẳng ảnh hưởng gì đến xếp hạng của bạn cả.. Google và Bing không còn sử dụng thẻ Meta để vào các trang tuy nhiên nó cũng là một mánh khá hữu ích giúp từ khóa bạn đang mô tả sẽ xuất hiện thường xuyên bên cạnh các liên kết hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

4. Tên miền giàu từ khóa được xếp hạng cao hơn

Trước đây thì đúng là như vậy Google rất coi trọng từ khóa trong tên miền và nếu bạn có được từ khóa trong tên miền thì sẽ lợi thế hơn các trang web khác. Đó chính là lý do mà các công ty bỏ ra rất nhiều tiền để mua tên miền.
Thực tế giờ đây đã khác quá trình lập chỉ mục chỉ nhìn vào nội dung thực tế của các trang của bạn. Tên miền cũng quan trọng bởi vì người ta thấy nó thường xuyên nhưng nó không làm cho bạn xếp hạng cao hơn.

5. Bạn có thể gửi trang web của bạn vào Google hay các công cụ tìm kiếm

Chúng ta vẫn thường submit URL lên các công cụ tìm kiếm, đó là một điều không cần thiết phải làm ngay.
Vì ngày nay các công cụ tìm kiếm rất tinh vi các trang web mới có thể được tìm thấy chỉ trong vài ngày. Chỉ nên submit khi trang web của bạn không được lập chỉ mục tự động sau một vài ngày.

6. Sitemap sẽ làm tăng thứ hạng của bạn

Không cần thiết hàng ngày chủ sở hữu trang web dành thời gian gửi file XML có chứa các liên kết đến tất cả các trang trên web của họ mỗi khi web có thay đổi vì nó không làm tăng thứ hạng với lại những trang thêm cũng không cần thiết phải lập chỉ mục.
Nếu trang web của bạn điển hình và có các liên kết đến tất cả các trang thì thực sự không cần thiết làm điều này.

7. Seo không có gì để làm với các phương tiện truyền thông xã hội

Trước khi facebook và twitter ra đời thì seo là cách duy nhất để có lưu lượng truy cập. Bây giờ các phương tiện truyền thông xã hội ở khắp mọi nơi vậy mà có rất nhiều nhà tiếp thị vẫn chưa nhận thấy sự liên kết chặt chẽ giữa seo và các phương tiện truyền thông xã hội. ví dụ Google sẽ ưu tiên mạng xã hội Google +xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nếu sản phẩm dịch vụ của bạn được nhiều người đề cập tới và các liên kết của bạn được đặt trên các trang uy tín thì khả năng bạn xuất hiện trên Google sẽ cao. Còn với Facebook đã có công cụ Open Graph giúp tìm kiếm dựa vào bạn bè và sở thích. Điều này rõ ràng ảnh hưởng lớn tới seo.

8. Google không đọc các tập tin CSS

Google bot chỉ nhìn thấy văn bản đó chính là lý do tại sao mà nhiều người chỉ tập trung vào phần văn bản của trang web.
Nhưng giờ đây nó đã đọc được javascript, css và nhiều hơn nữa. Ví dụ nếu một ai đó tìm kiếm trên thiết bị di động và bạn không bố trí giao diện dành cho mobile như vậy bạn đã bỏ lỡ cơ hội.

9. Bạn cần cập nhật trang chủ của bạn mọi lúc

Một số người nghĩ rằng liên tục cập nhật nội dung trang chủ sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn hoặc không cập nhật xếp hạng sẽ bị giảm xuống. Đó là điều không chính xác, nếu đó là một trang bán sản phẩm thì chỉ cần cập nhật khi bạn có sản phẩm mới.

10. Các tiêu đề H1 có giá trị lớn hơn phần còn lại của văn bản

Thẻ H1 chỉ đơn giản là một tiêu đề tương ứng với một mục CSS để giúp người sử dụng xem trang của bạn, nó không làm cho Google xếp hạng trang web của bạn. Nên bạn không phải lo lắng nếu đang sử dụng thẻ H2 thay vì H1 hoặc từ khóa chủ yếu nằm trong các văn bản mà không phải trong thẻ CSS.

11. Liên kết tới các trang web xếp hạng cao để tăng hạng cho web của bạn

Nếu điều này là có thật thì bất kỳ trang web nào cũng có thể tăng hạng chỉ bằng cách liên kết với hàng triệu trang khác. Một số trang web cố gắng liên kết với các trang web khác nổi tiếng với suy nghĩ điều đó có ích cho thứ hạng của họ nhưng thực tế là Google dựa trên thuật toán để quyết định thứ hạng web của bạn và như vậy nó chỉ xem xét có bao nhiêu người liên kết tới bạn còn việc bạn liên kết với họ là không quan trọng.

12. Sử dụng các phương pháp seo tự động luôn luôn là “mũ đen” hay “spam”

Rất nhiều người sử dụng phương pháp seo tự động mà không phải “mũ đen”. Nhiều công ty có trang web rất lớn và họ sử dụng cách seo tự động để tiết kiệm thời gian và xử lý các công đoạn khó. Vậy “mũ đen” hay “spam” tất cả sẽ rõ dựa trên kết quả thực tế.

13. PR là yếu tố duy nhất

Pagerank chỉ đơn thuần là giá trị mà Google sử dụng để xếp hạng từng trang trên website, không phải cứ có pagerank cao tức là bạn sẽ có ranking cao trên SERPs hay ngược lại.

14. Seo là spam

Nhiều người chỉ hiểu sơ sài về seo thì cho rằng seo là spam nhưng thực ra seo được sử dụng bởi tất cả các công ty và thương hiệu lớn. Seo nhìn chung là cách sử dụng phương pháp và thủ thuật để có thứ hạng tốt trên mạng. Tuy nhiên cũng có những phương pháp seo “mũ đen” và nó gây ảnh hưởng xấu cho tất cả ngành seo nói chung. Để tránh làm seo “mũ đen” hãy làm theo điều khoản dịch vụ của Google và Bing cũng như các công cụ tìm kiếm khác.

15. Những gì mà Google thấy trên web của bạn đều được ẩn với người xem

Nó không hoàn toàn giống với hiển thị trên công cụ tìm kiếm hoặc trình duyệt. Mặc dù Google không xếp hạng website của bạn dựa trên tiêu đề nhưng tiêu đề có ích trong seo vì nó sẽ xuất hiện để người đọc bấm vào và đi đến liên kết của bạn.

16. Seo là để đạt lưu lượng truy cập nếu một khách hàng xem trang web của bạn càng lâu

Điều đó càng có lợi cho seo. Nếu website của bạn khiến cho khách hàng cảm thấy khó tìm hiểu thông tin, thông tin không hữu ích hoặc điều hướng chưa tốt sẽ khiến người xem khó thu thập thông tin và điều đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng của bạn.

17. Backlinks từ tất cả các trang edu và gov là tốt nhất

Những trang kết thúc bằng .edu và .gov thường xếp hạng cao vì những trang này được duy trì và không chứa tin rác. Nhưng backlink từ các trang đó chỉ có hiệu quả khi bạn lựa chọn đúng những trang có thẩm quyền.

18. SEO được dựa trên số lượng các liên kết một trang web

Bất kỳ thuật toán xếp hạng nào dù là Google, Bing, Facebook…đều xếp hạng các trang web dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy để làm seo thành công bạn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố đó, việc có được liên kết từ các trang nổi tiếng sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với việc phát tán hàng trăm liên kết đến các blog không rõ.

19. Backlink quan trọng hơn nội dung

Mục tiêu của seo là mang lại lưu lượng truy cập tuy nhiên làm seo bên cạnh số lượng bạn phải quan tâm tới chất lượng, nếu không có nội dung tốt website của bạn sẽ không có giá trị và bất lợi thêm cho các backlink của bạn. Trên thực tế backlink chất lượng và hữu ích nhất không phải đến từ lượng truy cập trực tiếp mà từ các web tin tức hay bất cứ trang uy tín nào đang nói về sản phẩm của bạn. Nhưng backlink của bạn cũng sớm bị dọn sạch nếu những trang kém thẩm quyền “đóng cửa” bởi vậy để seo hiệu quả thì đầu tư sản xuất nội dung tốt là chiến lược lâu dài và phù hợp nhất.

20. Mua càng nhiều liên kết càng tốt

Mua liên kết chất lượng thấp với số lượng lớn là một trong những cách tốt nhất để trang web của bạn bị loại bỏ khỏi chỉ mục.

21. Nội dung tốt là tất cả những gì bạn cần

Việc chỉ có nội dung tốt thôi cũng là chưa đủ, đồng ý rằng việc có nội dung tốt là nền tảng cho một web thành công, bài viết hấp dẫn, hữu ích sẽ thu hút khách hàng và đảm bảo họ sẽ truy cập vào trang của bạn thường xuyên. Xây dựng thương hiệu là vô cùng quan trọng cho bất kỳ web nào, vậy để độc giả nhận diện thương hiệu qua seo thì bạn nên đầu tư vào nội dung kèm theo đó là các phương pháp seo điển hình nhất tại thời điểm Google cập nhật thuật toán mới.

22. Google tích cực gây bất lợi cho các trang web nhất định

Bất cứ ai làm seo cũng từng cảm thấy bối rối khi bị rớt hạng một cách lạ lùng. Có vẻ như bạn chẳng làm gì sai cả nhưng bằng cách nào đó Google quyết định cho bạn xếp hạng thấp hơn. Bạn đừng vội nghĩ là web của bạn đang bị phạt, thực ra có thể có rất nhiều nguyên nhân ví dụ đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được một “làn sóng lớn” các liên kết do anh ta được lên chương trình truyền hình nổi tiếng. Hoặc Google đã thay đổi thuật toán nội bộ của họ điều này xảy ra thường xuyên nên các website không việc gì phải lo sợ và coi đó như là thảm họa. Chỉ có điều mỗi lần thay đổi thế này thì khó mà biết đâu là gốc rễ gây ra sự rớt hạng để mà sửa chữa, bạn chỉ còn cách chăm chỉ và kiên trì hơn để lấy lại thứ hạng của bạn. Đừng để bị cám dỗ bởi các phương pháp “mũ đen” hoặc than thân trách phận đổ lỗi cho Google.

23. Google adwords sẽ cung cấp cho bạn ưu đãi

Đây là chương trình rất hữu ích của Google cho phép bạn đặt quảng cáo trên các trang khác để quảng cáo cho bạn, đây cũng chính là một phần của chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Đương nhiên Adwords cũng không giúp bạn tăng hạng vì nó là quảng cáo trả tiền, nó cũng không làm tăng lượng khách hàng tìm kiếm bạn.

24. Seo chỉ cần thực hiện một lần duy nhất

Khi trang web mới vừa được tạo ra thì chủ sở hữu thường đầu tư cho seo, cũng giống như tiếp thị ngoại tuyến thì seo không phải là việc chỉ cần làm một lần duy nhất mà nó là cả một quá trình liên tục lâu dài có lẽ là sẽ đến khi nào mà trang web không còn tồn tại. Web không phải một cuốn bách khoa toàn thư bằng văn bản mà nó luôn thay đổi và cập nhật liên tục. Khi các đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện hay khi Google thay đổi thuật toán lúc đó các liên kết trở nên cũ không còn quan trọng nữa đó chính là lúc mở ra cơ hội tiếp tục tìm tòi seo theo cách mới. Bằng nỗ lực duy trì không ngừng nghỉ của bạn sẽ đảm bảo xếp hạng không có nhiều biến động.

25. Các công ty seo có thể đảm bảo seo lên

Đây là tuyên bố rất phổ biến nhưng hầu như chẳng đúng chút nào. Ở đâu cũng đảm bảo là sử dụng phương pháp của họ kết quả sẽ được đảm bảo tăng hạng nhưng thực tế là chẳng có phương pháp nhất định nào cả, seo không phải là cái gì đó bạn làm một lần sau đó quên.
Một chiến thuật seo rõ ràng cũng phần nào giúp cho việc seo của bạn tốt hơn người khác nhưng nó cũng không đủ đảm bảo là bạn sẽ tăng hạng hoặc không bị tụt hạng khi Google thay đổi thuật toán. Và nếu điều kỳ diệu xảy ra bạn may mắn có được thứ hạng cao thì sớm muộn phương pháp bạn đang làm cũng sẽ bị rò rỉ thông tin ra ngoài và mọi người cùng áp dụng cùng một chiến thuật như bạn. Vậy bạn nghĩ thứ hạng của bạn sẽ thế nào?

26. Đặt quá nhiều liên kết mỗi trang có thể bạn sẽ bị phạt

Một số người cho rằng điều này là đúng Ví dụ, đặt hơn 100 liên kết trên trang đích của bạn sẽ dẫn đến việc bạn bị phạt bởi Google. Việc spam backlink lên các trang là điều bạn không nên làm vì Google bot có cách phát hiện điều đó. Mà nếu bạn tạo ra trang web với nhiều liên kết thì cũng không nên sợ hãi miễn sao việc bạn làm chỉ là điều hướng bình thường của trang web.

27. Liên kết nội bộ không quan trọng cho seo

Nhiều người chỉ coi trọng việc tạo backlink nhưng bỏ quên mất tằng liên kết nội bộ cũng rất quan trọng. Nếu trang của bạn chuyển hướng nội bộ chưa tốt Google có thể phát hiện ra điều đó và có thể phạt bạn. Hãy dành thời gian cần thiết để tạo ra các liên kết nội bộ tốt. Đây là điều dễ dàng có thể làm nên đừng bỏ qua nhé.

28. Like của Facebook hay Twitter là yếu tố số 1 trong SEO

Có thể nói truyền thông xã hội là trung gian giúp mọi người tìm thông tin trên web. Kinh doanh hiện đại mất quá nhiều thời gian trên các phương tiện truyền thông xã hội mà thực tế là điều này chỉ nhằm mục đích quảng bá. Nếu đã làm thì hãy làm song song đừng chỉ tập trung vào các phương tiện truyền thông xã hội mà bỏ qua chiêu thức và phương pháp seo truyền thống.

29. Từ khóa không còn quan trọng nữa

Từ khóa không còn quan trọng chỉ đúng khi bạn nhồi nhét quá nhiều, các chuyên gia nhận định rằng không cần phải làm như vậy không phải vì từ khóa không quan trọng. Việc từ khóa xuất hiện tự nhiên sẽ được Google đánh giá cao hơn.

30. Sử dụng các tiêu đề lớn hơn để cải thiện thứ hạng

Ví dụ như H1 và H2 là quan trọng vì các công cụ tìm kiếm nhìn vào cách bố trí trang web của bạn. Bạn cần phải có tiêu đề ý nghĩa và chứa từ khóa để công cụ tìm kiếm biết nội dung đang nói về điều gì. Tuy nhiên kích thước hoặc phong cách của các tiêu đề như CSS lại không quan trọng lắm vì Google và các công cụ tìm kiếm khác quan tâm tới nội dung và khả năng sử dụng chứ không phải là phong cách nghệ thuật.

31. Từ khóa phải chính xác như tên sản phẩm

Bạn có thể thấy là khi người dùng tìm kiếm từ khóa họ đâu có biết chính xác về sản phẩm dịch vụ của bạn như thế nào để tìm kiếm, do đó nếu chỉ dùng các từ khóa tên sản phẩm thì khó mà mong được người dùng tìm thấy, hãy dùng những từ khóa dài hoặc những cụm từ mô tả về sản phẩm, cách dùng hoặc lợi ích mà sản phẩm đem lại để seo.

32. Google analytics có thể “gián điệp” bạn

Đây là công cụ phổ biến nhất để theo dõi lưu lượng truy cập vào trang của bạn và có thể bạn cũng sẽ hồ nghi rằng Google sẽ theo dõi được bạn qua công cụ này. Nhưng cứ yên tâm vì Google đã cam kết và nếu bạn sử dụng dịch vụ này trên website riêng của bạn, bạn có thể thấy tất cả dữ liệu mà bạn truy cập đều vô danh.

33. Bạn nên hoàn thiện website của bạn trước khi chuyển qua bước seo

Seo có thể được coi là một hình thức tiếp thị. Và hầu hết những bước tiếp thị chỉ thực hiện sau khi website đã hoàn tất nhưng cũng có những bước bạn cần phải chuẩn bị trước ví dụ bạn nên chắc chắn rằng bạn có một bố cục tốt, chuyển hướng, các thẻ meta, tiêu đề đều ổn. Tất cả những điều này đều nên lưu ý trong quá trình xây dựng website. Công cụ tìm kiếm có thể thấy được trang web của bạn ngay khi bạn active nó. Vì vậy hãy luôn sẵn sàng bất cứ khi nào bạn muốn đưa web tiếp cận với Google.

34. Mua liên kết, mua like hoặc tweet sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn

Rất nhiều trang bán like facebook bạn có thể thấy chúng rất rẻ nhưng hầu như hiệu quả tương tác trên mạng xã hội là không có và đương nhiên là chúng cũng không thể giúp bạn tăng hạng được. Và nếu không cẩn thận với những hành vi mua bán trái phép bạn sẽ bị Google, Twitter hay Facebook khóa tài khoản vĩnh viễn.

35. Liên kết trả tiền luôn đến từ các trang web đen

Không hoàn toàn là như vậy, vẫn có nhiều trang uy tín, pr cao bán liên kết tốt và tận tình hỗ trợ ưu đại cho bạn. Nếu có ý định mua lên kết bạn nên tìm hiểu cho thật kỹ, tham khảo từ các trang web lớn để được tư vấn.

36. Google sẽ không tìm thấy các liên kết xấu hay spam

Một số người mua liên kết số lượng lớn hoặc dùng công cụ seo tự động để spam với suy nghĩ Google sẽ không biết. Nhưng bạn lại không lường trước được rằng bạn gặp một nguy cơ lớn hơn tụt hàng thê thảm khi Google thay đổi thuật toán hoặc trang web bạn đặt liên kết gỡ bỏ hoặc xóa bài bạn đăng.

37. Không nên đặt quá nhiều liên kết outbound

Bạn đừng vội lo lắng vì Google và các công cụ tìm kiếm khác không quan tâm bạn có bao nhiêu liên kế outbound và cũng không yêu cầu giới hạn số lương liên kết với các trang web khác.

38. Để seo tốt bạn phải làm Google adword

Theo thống kê cho thấy rằng đối tượng click vào quảng cáo google adword và đối tượng click vào link khi họ search là hoàn toàn khác nhau. Do đó lời khuyên là nên làm cả hai nếu bạn đủ kinh phí.

39. Bạn có thể tác động vào thứ hạng tìm kiếm

Nhiều trang web cố gắng tác động vào bảng xếp hạng tìm kiếm bằng phương pháp nào đó bên cạnh cách seo truyền thống, với mong muốn có thứ hạng cao hơn. Thực sự là chẳng có cách nào huyền diệu đến mức có thể tác động bảng xếp hạng tìm kiếm. Còn nếu có ai đó chắc chắn là họ có thể tăng thứ hạng nhanh chóng hãy cẩn trọng vì có lẽ họ đang dùng “mũ đen” để tăng tốc độ xếp hạng. Phương pháp “mũ đen” và spam bạn sẽ sớm thấy hiệu quả nhưng sớm muộn thì cũng tiền mất tật mang.

 40. Một tên miền dài sẽ xếp hạng tốt hơn

Vậy là tôi đã cùng các bạn thảo luận được 4 phần. Chắc ít nhiều cũng đã giúp các bạn hiểu rõ cách seo của bạn đang đúng hay còn những gì chưa phù hợp.
Hôm nay chúng ta cùng nhau thảo luận và chia sẻ với nhau phần 5 là phần cuối cùng trong chuỗi các bài viết Những hiểu lầm cần tránh khi làm seo nhé.
Chúc các bạn luôn vui vẻ và gặt hái nhiều thành công với chiến lược seo 2013 của bạn.

40. Một tên miền dài sẽ xếp hạng tốt hơn

Điều này đã không còn đúng nữa, ngày nay tên miền của bạn nên được lựa chọn để người dùng nhận ra thương hiệu chứ không nhằm mục đích seo.

41. Đặt backlink vào comment luôn có ích giúp tăng hạng

Mọi người thường cố ý đặt backlink vào bình luận với hi vọng có được một backlink tự nhiên giúp đóng góp phần nào cho công cuộc chạy đua thứ hạng nhưng bạn đâu biết rằng hầu hết các forum đều “nofollow” vì thế nó liên kết của bạn sẽ không có giá trị trên công cụ tìm kiếm.

42. .com luôn có thứ hạng cao hơn .net và .org

Điều này cũng chưa chính xác, vì tên miền nơi bạn có backlink không quan trọng bằng việc trang đó là trang chất lượng để bạn đặt backlink hay không.

43. Liên kết mục không còn hoạt động nữa

Ở đây có thể hiểu là thư mục chứa các liên kết, trước đây người dùng thực hiện tìm kiếm các trang web bằng thư mục này. Ngày này các nhà tiếp thị không còn phải bận tâm tới các liên kết mục này nữa vì đã có công cụ tìm kiếm là đủ. Nhưng bạn nên nhớ rằng những thư mục này có thể được tính là liên kết, trong khi các thư mục đang mở không còn hữu dụng nữa thì có những thư mục riêng tư hoặc bị hạn chế vẫn hoạt động trong góc cụ thể nào đó. Nếu bạn tìm kiếm và quản lý được nó bạn sẽ như tăng thêm được sức mạnh.

44. PR là nguyên tắc vàng trong seo

Khi Google cho ra đời PR ngay lập tức nó trở thành thước đo cho chủ sở hữu trang web. Kể từ đó PR trở nên rất quan trọng nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào nó bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt để có được lưu lượng truy cập, lời khuyên dành cho bạn là hãy cố gắng sử dụng tất cả các khía cạnh của seo.

45. Nội dung dài tốt hơn

Nội dung chất lượng là một trong những phần quan trọng nhất đưa website đến thành công. Nếu bạn luôn luôn đăng nội dung mới sẽ rất có lợi cho seo web, tuy nhiên việc viết bài dài hơn để được xuất hiện trong bảng xếp hạng có thể bạn đã nhầm. Một số trường hợp bạn viết bài xoay quanh từ khóa với nội dung quá dài dòng và nhàm chán, rất có thể người dùng sẽ xa lánh bạn.

46. Bài viết được coi là cách tốt nhất để thu hút lưu lượng truy cập

Cho dù đó là bài viết trên website hay là bài tiếp thị sẽ không ai nhìn thấy nếu không biết nó tồn tại, hãy thực hiện những kỹ thuật seo cơ bản để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

47. Liên kết nofollow là vô giá trị

Chắc hẳn các bạn đều đã hiểu về thuộc tính này rồi nhỉ nhưng không phải tất cả liên kết nofollow đề vô giá trị. Hãy nhớ rằng các liên kết có hai tác dụng: giúp được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm và thu hút người dùng đến trang của bạn. Nếu bạn có một liên kết tại vị trí nổi bật trên một website quen thuộc thì nhiều người có thể nhìn thấy nó bất kể nó có nofollow hay không.

48. Google “làm khó” seo

Google nghiêm ngặt như thế nào và giám sát seo ra sao? Nhiều người cho rằng Google gây khó khăn cho seo. Các công ty lớn nhỏ đều tối ưu hóa các trang web của họ. seo sẽ giúp cho mọi người tìm thấy nội dung liên quan và Google chỉ “khó chịu” với kỹ thuật seo “mũ đen”. Ngày nào công cụ tìm kiếm còn tồn tại thì dân seo vẫn còn có “đất để sống”.

(St từ chuanweb)

  • thank bài viết đã chia sẻ cho mình nhé mình cũng mới nghiên cứu seo được một thời gian nhưng mà chưa nhiều :( kiến thức còn kém lắm ạ :)

  • chủ để thấy rất hữu ích thank bài viết nhiều :)

  • sao không thấy bình luận của mình nhỉ mà cũng chẳng thấy có ai trong chủ đề này ?