Google Panda là gì?

Google Panda là tên một thuật toán của cổ máy tìm kiếm Google nhằm mục đích trả về kết quả tìm kiếm tốt nhất, chất lượng nhất cho người sử dụng, đánh vào những website spam hoặc chất lượng thấp…

Do vậy các website mang tính tự nhiên và chất lượng nội dung tốt, hướng đến người sử dụng sẽ được đẩy lên thứ hạng cao để người tìm kiếm có thể dễ dàng tiếp cận.

google panda la gi

Tính từ phiên bản Google Panda đầu tiên xuất hiện từ năm 2011, đến nay đã có tổng cộng 24 phiên bản Panda ra đời và mỗi phiên bản đều ảnh hưởng đến một lượng không nhỏ các thứ hạng của các kết quả tìm kiếm trên Google. Do tính phức tạp của Panda, hiện nay hầu hết các website đều hướng đến chất lượng thật sự để tránh việc bị Panda đánh giá thấp và các từ khóa sẽ không thể xuất hiện hoạt bị tụt thứ hạng thê thảm trên Google.

Để website không bị đánh giá thấp bới Google Panda, các cá nhân hoặc tổ chức làm SEO thường xây dựng website theo các hướng tích cực hơn sau đây:

– Xây dựng chất lượng nội dung bài viết thật tốt, tránh tình trạng copy bài viết từ nơi khác nhiều và việc thêm nội dung cho website phải thực hiện đều đặng, tuy nhiên không nhất thiết phải nhiều bài viết quá

– Chiến lược xây dựng link cũng có những thay đổi nhất định, việc xây dựng link từ các website cùng lĩnh vực hay các website có độ tin cậy (trust) cao sẽ khiến website bạn được đánh giá cao hơn, tránh việc đi link ồ ạt như lúc trước.

– Tăng tính tương tác, chia sẻ trên các mạng xã hội nhằm tìm kiếm một lượng traffic và tìm kiếm sự đánh giá tốt từ Google.

Với 3 tiêu chí chính đó, việc chúng ta cần làm là cần mẫn hàng ngày và không nên mong chờ một điều gì đó sẽ đến thật nhanh với website chúng ta, hãy cứ xây dựng website một cách có kiên nhẫn và một ngày nào đó, điều gì đến rồi sẽ đến.

Tóm lại: Google Panda ra đời cũng chỉ để tăng chất lượng nội dung tìm kiếm đến người sử dụng, vì vậy chúng ta không thể trách Google mà   hãy biết cách thích nghi, thay đổi và có chiến lược hợp lý với thời cuộc.