Google cho ra đời thuật toán Zebra-ngựa vằn tháng 3/2013

Google đã cho ra 1 thuật toán nữa đó là thuật toán ngựa vằn Zebra, tuy chưa công bố nhưng tình hình rất khó dự đoán. Sau 2 thuật toán Panda và Penguin thì thuật toán Zebra hứa hẹn sẽ gây một số khó khăn nhất định cho anh em trong lĩnh vực SEO.

Với su thế Social SEO (SEO mạng xã hội) đang càng được chú trọng cũng như lạm dụng (đặc biệt là Google+). Vì vậy một thuật toàn mới chém vào mảng SEO Social cũng là tất yếu.

thuat toan zebra ngua van

Thuật toán ZEBRA sẽ làm gì?

Dưới đây là một số cảnh báo mà Thuật toán ZEBRA ngắm tới trong SEO Social (chú trọng đến Google+)

1. Spam liên kết lên comment người khác

Spam lên Group không đúng danh mục: Việc làm vô nghĩa này chắc không phải đợi đến “NGỰA” mà chỉ cần người dùng report hoặc tài khoản bạn kém là đã bị xóa comment và trừ điểm Profile Google+ của bạn rồi. Việc spam link lên Group sẽ bị tự động chặn. Hãy dừng ngay và luôn kẻo chết.

2. Mạo danh tài khoản Google+

Việc mạo danh hay sử dụng không đúng quy chuẩn đặt tên riêng Google+ cũng bị phạt rất nặng. Vì vậy hãy làm đúng tên và đủ thông tin với Google+ của bạn.

3. Chia sẻ quá nhiều liên kết trên Google+ của bạn

Phải nhắc đến Google+ rất kiêng kỵ liên kết. Bạn liên tiếp hoặc mãi chỉ chia sẻ liên kết thì tài khoản của bạn sẽ bị cảnh báo, và thoát khỏi thì khó khăn đấy. Vì vậy hãy xây dựng nội dung Google+ một cách linh hoạt: Chia sẻ nội dung chữ, hình ảnh, liên kết một cách linh hoạt.

4. Kết bạn bừa bãi

Việc có số lượng bạn bè là rất tốt, nhưng nếu bạn chạy theo số lượng thì bạn lại tự giết mình. Giết ở việc quản lý thông tin. Giết nữa ở việc tương tác bạn bè để tăng độ tín nhiệm trên Google+. Vì vậy hãy xây dựng tự nhiên, coi Google+ nó chỉ là nơi giao lưu, kết bạn, cùng phát triển.

5. Lạm dụng spam Social Bookmarking

Việc spam lên hàng loạt Social giờ là vô nghĩa, và đôi khi nó giết chết bạn. Hãy dừng lại và chú trọng đến những Social chất lượng mà bạn có thể phát triển được (Google+, Facebook. Twiter, Pinterest). Việc Social Bookmarking nhiều có thể nên dành cho web vệ tinh cần sự index và boot.

6. Con số ngầm

Con số ngầm là điểm chất lượng mà Google+ dành cho bạn. Nếu bạn đi spam, comment ném link, post bài group vô tội vạ… chỉ cần 1 hành thộng report (báo cáo) hay xóa của admin thì bạn sẽ bị trừ điểm khá mạnh. Và khi đó đi dâu bạn cũng bị theo dõi thì sống còn hơn chết. STOP lại ngay nhé.

Đây là các nơi thuật toán ngựa vằn Zebra sẽ đánh vào, chúng ta chỉ việc làm ngược lại các hướng trên, hướng đến một Profile Social chất lượng và chia sẻ link một cách linh hoạt khôn khéo.

  • ôi. thật là quá đây mà. Kiểu gì cũng phải sống, cưỡi ngựa mà sống

  • Thật khổ, càng ngày càng khó thế này thì khỏi cần quan tâm nữa, cứ bước đi lặng thầm như Sáu Hỉ đi, thành công sẽ tìm thấy bạn :beauty:

  • bác gg dạo này làm ăn căng thẳng quá :( để ae kiếm ăn nữa chứ :D :gach:

  • Hết gấu rồi tới ngựa, bác Google ngày càng mạnh tay, anh em ta phải cùng nhau cố gắng mà sống :byebye: