Ghé thăm những tên miền đẹp nhất thế giới

Tình hình hôm nay ngồi rãnh rỗi ghé vào Whois để kiểm tra mấy cái tên miền đẹp đẹp xem thử có ai đăng ký chưa, biết đâu nhiều cái tên miền đẹp mà chưa có người đăng ký thì mình “xơi” nó liền, hehe.  :byebye:

Ngồi gõ kiểm tra từng tên miền một lúc thì nhận ra mình những tên miền đẹp đều có người đăng ký hết rồi, nhưng mà cũng không phải công cốc vì mình cũng tìm ra một số điều hay hay, thôi thì chia sẽ lên đây.

Không nói nhiều nữa, lập tức share cái hay hay đó liền. Let’s Goooo!
nhung-ten-mien-dep-nhat-the-gioi
Cái hay đầu tiên thấy được đó là có rất nhiều, rất nhiều tên miền đẹp, và mình cũng thấy thích nữa.

1. Đầu tiên thử Whois tên miền iloveyou.com và cũng không bất ngờ khi nó bị đăng ký rồi.

http://whois.domaintools.com/iloveyou.com

Các đuôi .net .info .org… đều được đăng ký tất tần tật. :-?. Tiếp theo, ghé thăm trang web nó thử xem sao. Đập vào mắt mình là hình ảnh rất dễ thương Oops! Google Chrome could not connect to iloveyou.com. Tiếp tục ghé thăm mấy cái đuôi khác, các trang web cũng có tình hình tương tự như trên, chắc người ta mua để quảng cáo hay bán lại cho người khác.

2. Tên miền love.com thì đỡ hơn, nó được trỏ về một site tin tức :mrgreen:

3. Tên miền tiếp theo: Google.com, cái này mới lý thú.

Gõ Whois, ra thông tin:  :buonthiu:

Created on…………..: 1997-09-15.
Expires on…………..: 2020-09-13.
Record last updated on..: 2011-07-20.

Gõ mấy cái đuôi khác, tất cả đều đươc đăng ký và được trỏ về DNS của Google. Google đúng là…Google ( vì chẳng biết so sánh nó với cái gì nữa) .:boptai

4. Tiếp tục, Whois time.com và ghé thăm site của nó. Web này thì mình đã được biết nó là website của tờ báo nổi tiếng gắng liền với cái tên domain: Time. Giao diện web này khá đẹp, xứng đáng với cái tên của một trong nhiều tờ báo nổi tiếng nhất thế giới.

nhung-ten-mien-dep-nhat-the-gioi

5. Tiếp tục, khám phá domain name.com thử coi. Tên miền này thì quá nổi tiếng trong giới domain, vì nó là một trang bán domain hàng đầu thế giới:D. Ai muốn mua tên miền quốc tế thì đăng ký ở đây luôn cũng được :mrgreen:.

6. Tiếp theo, ghé thăm tên domain cũng là tên đất nước yêu dấu của mình: vietnam.com. Tên miền đẹp quá. Nội dung của nó là quảng bá du lịch Việt Nam, cung cấp thông tin về các địa chỉ du lịch nổi tiếng ở nước mình và cũng có quảng cáo một vài thứ khác nữa. Web này giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, cũng tốt mà.

7. Domain tiếp theo là internet.com,  đúng như tên của nó, site này chia sẽ các thông tin về internet, từ ASP.Net, SQL, Design cho đến Database, HTML, Open Source…, một địa chỉ không thể bỏ qua, nó xứng đáng với cái tên miền đẹp như vậy

8. Cuối cùng, không Whois, tên miền cũng không phải thuộc dạng đẹp nhất, đơn giản vì nó hay nên ghé thăm và chia sẽ, địa chỉ:

http://moodstream.gettyimages.com/

Một trang web khá hay thuộc về gettyimages.com, khi bạn ghé thăm một website nào đó và xem một bức ảnh, nếu trên đó có dòng gettyimages.com thì bạn sẽ hiểu, đó là nguồn của bức ảnh đó.

Websie này giúp giải tỏa stress tốt, ai rãnh thì ghé thăm nó. Đây là trang web tổng hợp nhiều bức ảnh cũng như video tạo thành một dòng chảy, kết hợp với âm nhạc mang lại tính giải trí cao. Hướng dẫn tí nhé, vào địa chỉ trên->Start Streaming-> Có một bảng thông báo thì cứ nhấn dấu X để close-> Đợi tải-> Thưởng thức âm nhạc và hình ảnh, bạn cũng có thể điều chỉnh một vài thứ khác trên bảng MoodStream Settings.

ghe-tham-nhung-ten-mien-dep-nhat-the-gioi

Ghé thăm và giới thiệu một vài domain đẹp vậy thôi, đến đây dừng được rồi, còn rất nhiều tên miền hay nữa mà chúng ta còn chưa biết tới, ai biết thì để lại comment chia sẽ mình với nhé!

Bữa nào rãnh rỗi viết một bài về các website đẹp nhất thế giới  :mrgreen:.

*P/s: Domain càng đẹp thì giá cả càng đắt  :tien: