Các tính năng mới của WordPress 3.3 beta 1

Ngày 11/10 vừa qua WordPress đã  tung ra phiên bảng thử nghiệm 3.3 beta 1. Phiên bản 3.3 beta 1 còn đang trong quá trình thử nghiệm (testing) nên WordPress đã khuyến cáo các người dùng không nên cài đặt nó ngay bây giờ. Những ai muốn cập nhật phiên bản này để test những tính năng mới có thể download tại đây.

Các thay đổi và tính năng mới của phiên bản 3.3:

1. Tình năng media upload mới:

Trong phiên bản này bạn có thể kéo hoặc thả để tải hình ảnh. Bạn có thể tải ảnh lên với một kích thước quy định, điều này giúp các blogger tiết kiệm được thời gian viết bìa khi họ có những hình ảnh kích thước khác nhau cần phải upload lên.

Tính năng image options mới sẽ giúp ích rất nhiều cho các Blogger

2. Cải tiến thanh Admin:

 Thiết kế thanh quản trị trong phiên bản này cũng được cải tiến để việc sử dụng đơn giản hơn nhiều.

Admin bar với giao diện đơn giản hơn

3. Các trình đơn động trong bảng Dashboard:

Các menu quản trị của Admin trong bảng Dashboad sẽ đơn giản hơn với việc không còn hiển thị dưới dạng thả xuống mà thay vào đó là hiện thị dưới các trình đơn con bên phía tay phải các menu tương ứng

 Menu con trong Dashboard đơn giản hơn

Tất nhiên đây chỉ là 3 tính năng mới trong thiết kế giao diện cho WordPress 3.3, nhưng có nhiều tính năng mới trong việc cập nhật phần code liên quan đến tính bảo mật và tối ưu hóa việc sử dụng WordPress. Dự kiến phiên bản này sẽ được phát hành vào cuối tháng mười một.

Bài viết của Sudipto trên trang techxt.com.
Vậy chúng ta còn chờ gì nữa, trong lúc chờ đợi các bạn có thể test thử phiên bản này tại địa chỉ: [note color=”#FFCC00″]http://wordpress.org/news/2011/10/wordpress-3-3-beta-1/[/note]
  • samsung 1080p hdtv

    Great post! Nice!