Sử lý lỗi trắng trang khi update bài viết

Đây là lỗi rất khó chịu xảy khi soạn thảo bài viết mới và thực hiện một số thao tác quản lý wordpress khác. Khi bạn thực hiện một thao tác quản lý trong Doshboard sẽ dẫn đến việc trắng trang rất dễ thương. Tất nhiên việc sửa chữa  nó là điều không khó.

-Một ví dụ để thấy rõ hơn.

Khi bạn viết một bài mới, bạn cần nhấn publish hoặc update cho bài viết

trang1

Thông thường thao tác sẽ được thực hiện và trả về trang hiện tại, tuy nhiên nếu xảy ra lỗi trắng trang sẽ gây ra cảm giác bất tiện và ức chế như hình

trang2

Trắng tinh dễ thương giống như đang load trang web mà bị đơ vậy  :toiqua:

-Cách sữa lỗi

Ở đây có một vài cách như sau:

1. Lỗi do có khoảng trắng trong code của file functions.php trong themes bạn đang dùng, lỗi do nguyên nhân này là nhiều nhất, do trong quá trình chỉnh sửa code bạn vô tình để lại khoảng trắng đó.

[Khoảng trắng]<?php
[Các đoạn code]
?>[Khoảng trắng]

Bạn cần xóa các khoảng trắng xuất hiện ở đầu hoặc cuối cặp thẻ <?php ?> trong file functions.php. Ví dụ:

trang3

Thực hiện như hình và vào update bài viết lại xem thử được chưa.

2. Thêm đoạn code sau vào file .htaccess của bạn

php_flag output_buffering on

Thay vì ta thực hiện thủ công như trên, đoạn lệnh này sẽ tự động loại bỏ các khoảng trắng trong các file php và giúp wordpress bình thường trở lại.

3. Do xung đột của plugin

Bạn cần tắt tất cả plugin và tiến hành Active lại từng plugin một, đồng thời tiến hành update bài viết xem thử có xảy ra lỗi trắng trang không, nếu tìm được plugin gây ra lỗi này, bạn cần remove và cài lại nó.

Tuy nhiên nguyên nhân này rất hiếm xảy ra.

 • Chưa chắc lỗi do dòng trắng trên đầu đâu bạn à!
  Theo mặc định dòng trắng hay khoảng cách trắng với PHP là vô nghĩa! trừ khi khoảng trắng đó nằm trong các biến của hàm. :):

  Bác xem lại nhé! Lỗi trắng thường xuất hiện do xung đột plugin, hoặc load vượt quá khả năng xử lý của máy chủ (thường là các plugin thống kê) lỗi này gặp ở WP ver 3.1 đến 3.3 thì đã không còn! bác xem lại nehs :cunghi:

 • Cảm ơn lời đóng góp của hoanghuynh, thực sự thì mình đã bị và thử sửa với cái lỗi đầu tiên trong file functions.php và khẳng định chắc chắn là khoảng trắng đó là nguyên nhân gây lỗi.
  2 lỗi sau bạn nói có lẻ trong wp 3.3 không còn lỗi đó nữa.
  Cảm ơn bạn và mình sẽ thường xuyên ghé thăm blog của bạn

 • loi nay minh bi hoai luon ne, ma noi that ko biet tai sao het.