Tăng cường sức mạnh của mạng xã hội cho WordPress

Ngày nay, ảnh hưởng của mạng xã hội đến các website là rất to lớn, vì vậy việc khai thác hiệu quả các ảnh hưởng này luôn được các webmaster quan tâm. Các website WordPress cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó.

Google cũng đánh giá thứ hạng các website thông qua sự tương tác giữa mạng xã hội và website. Ngoài ra, mạng xã hội cũng mang lại một lương traffic dồi dào, nếu không muốn nói là rất lớn. Bản thân mạng xã hội được xây dựng là một cộng đồng gắng kết lẫn nhau nên thông tin lan truyền đi rất nhanh, việc quảng bá trên mạng xã hội vì vậy cũng mang lại rất nhiều hiệu quả.

Nhiều website hiện nay sống dựa vào mạng xã hội, ví dụ họ có các fanpage rất mạnh có thể nuôi sống cả website, đó là lý do chúng ta không nên bỏ lỡ “mảnh đất” màu mỡ này.

Có nhiều cách để việc tương tác giữa mạng xã hội và website trở nên dễ dàng, dưới đây là 5 cách bạn nên tham khảo:

1. Sử dụng Open Graph để tương tác với các mạng xã hội

Mục đích là lấy tiêu đề, trích đoạn (excerpt), URL và hình ảnh thumbnail của bài viết chính xác khi chia sẻ 1 bài viết lên Facebook. Điều này khá quan trọng khi bạn tiến hành chia sẻ bài viết lên Facebook. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết Open Graph là gì?

2. Sử dụng các nút chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Bạn cần phải chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội, tuy nhiên một mình bạn không thể làm được điều này. Bài viết của bạn hướng đến người đọc, bạn hãy chèn vào trang web của mình các nút để chia sẻ bài viết, một khi thấy hữu ích những người đọc sẽ tiến hành chia sẻ giùm bạn, công việc này sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Người viết bài luôn luôn cần sự chia sẻ từ những độc giả của họ. Ở đây chúng ta có một plugin rất tốt để giúp bạn làm việc này, đó là plugin Digg Digg

Plugin Digg Digg chia se bai viet len mang xa hoi

Plugin Digg Digg chia se bai viet len mang xa hoi

Digg Digg là một plugin tốt nhất để bạn sử dụng các button gắn vào các vị trí trong bài viết để người đọc có thể dễ dàng share giùm bạn. Bạn có thể đặt các button này ở đầu, ở cuối hoặc chạy dọc theo bài viết… Các kiểu hiện thị này rất gây sự chú ý cho người đọc, có thể đối với một người lười biếng nhất cũng có thể click vào các nút chia sẻ này để chia sẻ bài viết nào đó lên hơn 20 mạng xã hội.

3. Hiển thị ảnh Google Profile khi hiển thị kết quả tìm kiếm

Khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó, có một số kết quả hiện ra có avatar nhỏ dưới đường link, thực chất đây là hình ảnh profile của tài khoản Google +, hình ảnh này sẽ hiển thị  khi website bạn có liên kết đến tài khoản Google +.

Việc thực hiện rất dễ, bạn chỉ cần đặt đoạn code dưới đây trong cặp thẻ <head> của file header.php 

<?php if ( is_singular() ) { ?>
<link rel="author" href="https://plus.google.com/u/0/117727061567651055482/posts" />
<?php } ?>

Bạn hãy thay đường dẫn tài khoản Google + thành của bạn là ok.

Đến đây, bạn hãy chờ Google cập nhật để có kết quả. Google sẽ lấy hình ảnh profile tài khoản Google của bạn hiển thị dưới kết quả tìm kiếm là link bạn, tuy nhiên không phải xuất hiện đối với tất cả các link tìm kiếm mà nó chỉ hiện ra với một số link nhất định.

Điều này sẽ giúp tăng % người tìm kiếm click vào link của bạn hơn vì hình ảnh hiện thị ra sẽ thu hút được sự chú ý của họ.

4. Tăng sức mạng tương tác mạng xã hội bằng Widget Sidebar

Khi bạn ghé thăm các trang web lớn, họ thường bố trí một widget của mạng xã hội Facebook như hình dưới

Widget sidebar cua mashable

Widget sidebar cua mashable

Đó là số lượng fanpage Facebook rất lớn của website Mashable, họ có thể tận dụng nó để kết nối website với mạng xã hội.

Nếu bạn muốn biết tên plugin này, hãy tìm đến plugin WP MashSocial Widget, bạn chỉ cần cài đặt nó lên, vào quản lý widget và kéo thả widget này vào sidebar cần hiển thị.

Đây là biện pháp để bạn tăng thêm số lượng thành viên của Fanpage của mình rất tốt.

5. Tự động đưa bài viết lên Twitter và Facebook không cần đến plugin

Sau đây là cách giúp bài viết của chúng ta publish bài viết tuần tự từ Twitter qua Facebook mà không cần dùng đến bất cứ plugin nào.

Sư dụng FeedBurner để đăng bài viết lên Twitter và Facebook

Chúng ta sẽ cần sự hỗ trợ của công cụ FeedBurner, công cụ tạo RSS Feed miễn phí của Google. FeedBurner sẽ lấy bài viết của chúng ta đăng lên Twitter, từ đây, bằng ứng dụng Facebook trong Twitter. Twitter sẽ gửi lại bài viết này lên Facebook dưới dạng Short URL của Twitter.

Các bước thực hiện:

Kết nối FeedBurner với Twitter

– Đăng nhập vào tài khoản FeedBurner, chọn Feed của trang web bạn, nếu chưa có bạn phải tạo một cái

– Vào tab Publicize và chọn Socialize ở cột bên trái

– Bạn hãy tiến hành add tài khoản Twitter ở Add Twitter account hoặc lựa chọn thêm các mạng xã hội khách trong Manage Connections

– Điều chỉnh tự chọn ở Formatting Options và tiến hành Active lên, vậy là xong.

Bạn hãy xem giao diện ở hình dưới

Dang bai viet len twitter va facebook

Dang bai viet len twitter va facebook

Kết nối Twitter với Facebook

Đăng nhập vào tài khoản Twitter, vào mục Twitter profile settings tiến hành kết nối cho Twitter và Facebook của bạn.

Ket noi twitter voi facebook

Ok, đến đây là bạn đã hoàn thành các bước tự động gửi bài viết từ FeedBurner lần lượt sang Twitter và Facebook rồi.

Kết luận

Đây mới chỉ là 5 cách mình thấy hợp lý và hiệu quả nhất, ngoài ra còn nhiều cách khác để chúng ta có thể tham khảo và thực hiện. Nói chung, chúng ta không thể tránh khỏi xu hướng liên kết với các mạng xã hội để phát triển website nên cần phải chú trọng vào vấn đề này nhiều hơn.

  • thanks pro..mình thiếu mất cách 3