Hành trình 12 năm của Google Doodle Giáng Sinh

Cứ mỗi mùa giáng sinh sắp đến, Google lại tạo hiệu ứng Google Doodle trên công cụ tìm kiếm để chào đón không khí Noel cận kề cùng người sử dụng trên toàn thế giới. Đã 12 năm kể từ khi Google Doodle đầu tiên được ra mắt người sử dụng, hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ngộ nghĩnh và thân thiện mà Google luôn muốn gửi gắm thông điệp tới chúng ta.

1999

Năm 1999 là năm đầu tiên Google sử dụng Google Doodle. Giáng sinh năm đó người sử dụng được trông thấy hình ảnh một người tuyết ngộ nghĩnh trên nền chữ Google trên công cụ tìm kiếm. Lần ra mắt đầu tiên khiến người sử dụng rất ấn tượng với “gã khổng lồ”, ngày càng có nhiều người dùng công nghệ cảm thấy yêu mến hơn các sản phẩm của Google.

2000

1 năm sau, Google đưa hình ảnh những chú chim cánh cụt dễ thương đang trượt tuyết một cách vui vẻ và háo hức trước không khí giáng sinh cận kề.

2001

Năm 2001 là thời điểm đầu tiên Google sử dụng nhiều hình ảnh trên hiệu ứng Doodle của Google Search. Đây là chuỗi hình ảnh về câu chuyện 3 bố con gấu trắng cùng nhau trang hoàng cho lễ Noel bằng bộ đèn lung linh đẹp mắt. Đây là một hiệu ứng Doodle với thông điệp hết sức ý nghĩa trong dịp giáng sinh của Google.

2002


Năm 2002, Google tiếp tục đem lại một thông điệp ý nghĩa cho kỳ nghỉ lễ này bằng hình ảnh về những người bạn tặng quà cho nhau và cùng đón một Noel ấm áp, vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.
2003

Google Doodle của thời điểm này là hình ảnh những chú người tuyết đáng yêu cùng vui đùa với tuyết – hình ảnh không thể thiếu trong dịp giáng sinh.

2004

5 hình ảnh hiệu ứng Doodle được Google đưa lên với hình ảnh vui đùa ấm cúng của nhiều loài vật dễ thương tượng trưng cho các thành viên trong gia đình, bạn bè, người thân…

2005


Thêm một thông điệp đậm tính nhân văn của Google thông qua Doodle, hình ảnh về một chú mèo và một chú chuột thay vì đuổi bắt nhau như mọi ngày lại cùng nhau góp sức để trang hoàng, thắp ánh sáng đẹp đẽ cho lễ Noel.

2006


Năm 2006 là hình ảnh một gia đình Căng ga ru trang trí, chuẩn bị quà và cùng nhau đón giáng sinh ấm áp, hạnh phúc.

2007

Thêm một hình ảnh về sự góp sức, đồng lòng của cộng đồng để tạo nên một mùa giáng sinh an lành, đẹp đẽ.

2008

Hình ảnh một nghệ nhân đã phải vất vả, khổ cực ra sao khi tạo nên những món đồ chơi ý nghĩa cho trẻ em trong dịp Noel.

2009

Google gửi tặng toàn thể người sử dụng trên toàn thế giới một món quà là những tấm thiệp sinh động và đáng yêu trên Google Doodle.

2010

Năm 2010, lần đầu tiên Google hiển thị hiệu ứng Doodle tương tác của mình bằng 17 hình ảnh được 5 nhà nghệ thuật tạo ra trong suốt 250 giờ.

2011


Năm nay Google “trang trí” cho hiệu ứng Doodle của mình khá ấn tượng với hình ảnh đầy màu sắc. Bông tuyết, ông già Noel, ánh nến, đèn trang trí, quà tặng…tất cả không ngoài mục đích là gửi thông điệp “Chúc bạn một giáng sinh an lành” đến toàn thể người sử dụng trên toàn thế giới.

Theo Genk