Google kỷ niệm 176 năm ngày sinh của nhà văn người Mỹ-Mark Twain

Trong 2 ngày gần đây, logo của trang tìm kiếm Google hiện ra với hình ảnh hai câu bé đang vui đùa với nhau, cái này khiến mình rất ấn tượng, thế nhưng ý nghĩa của logo này như thế nào, chúng ta thử tìm hiểu xem.

Khi chúng ta rê chuột vào logo nay nó sẽ hiện ra dòng chữ “Mark Twain’s 176 Birthday“, vậy đây là tấm logo Google dùng để kỷ niệm 176 năm ngày sinh của nhà văn người Mỹ, Mark Twain.
Google Logo 176th Birthday Mark Twain
*Kích vào tấm ảnh để xem Full Size

Đến đây mình chợt nhớ ra năm 12 có học tác phẩm của ông nhà văn này rồi, nhưng vì nhiều lý do, đến bây giờ, 4 năm sau khi đọc và học các tác phẩm của ông, mình lại quên và chỉ nhớ một cách hỗn độn. Thôi thì nhân sinh nhật 176 của Mark Twain, mình ôn lại một tí cũng chả sao.

Lướt qua wikipedia.org, đọc một vài dòng tiểu sử về ông:

Samuel Langhorne Clemens (được biết đến với bút hiệu Mark Twain; 30 tháng 11, 1835 – 21 tháng 4, 1910) là một nhà văn khôi hài, tiểu thuyết gia và là nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ. Ông sinh ra vào chính ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835 và mất đúng vào lần sao chổi xuất hiện lần sau, năm 1910.”

http://vi.wikipedia.org/wiki/Mark_Twain

Kể ra, ông rất may mắn vì sinh ra và mất đi cùng ngày với sao chổi Halley xuất hiện, hay vì ông là người tài năng nên trời đất mang ông đến và rồi… mang ông đi lại  :-)

May quá, ít nhất mình cũng còn nhớ rõ Mark Twain là nhà văn lớn của nước Mỹ, có lẻ năm 12 nhờ vào cô giáo dạy văn tốt quá.

Trong các tác phầm của ông cái tên Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer  là quen thuộc nhất vì mình đã từng đọc qua, cũng không nhớ rõ đại úy là gì nhưng điều mình nhớ nhất đó là văn ông viết rất hài hước, có lẻ vì vậy mà mình ấn tượng chăn ( mình là người thích sự hài hước  :-D).

Nói loanh quanh, nói vòng vo nhiều quá rồi, bây giờ tập trung vào cái ý nghĩa của cái logo này.

Google Logo Nhà Văn Mark Twain sinh nhật thú 176 của Mark Twain

Loay hoay một hồi thì cũng tìm ra cái link gốc từ Google, ai muốn xem thì vào đây

Và sau một hồi loay hoay cũng tìm ra ý nghĩa của bức hình này, 2 nhân vật chính trên đó là hai nhân vật Tom Sawyer và Ben Rogers trong tiểu thuyết Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer.

Hình ảnh này nằm ở phần đầu truyện Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer. Tom bị dì Polly phạt đi sơn hàng rào nhưng nhờ mưu mẹo cậu bé không những dụ được cậu bạn ngốc nghếch Ben Rogers làm giúp mình mà còn chiếm luôn cả quá táo của cậu ta.

Thật may mắn là mình được nhớ lại một lần nữa cuốn tiểu thuyết này khi đi giải mã ý nghĩa của logo Google, giải mã ý nghĩa Google Doodle giúp mình biết thêm được kiến thức, hay ít nhất cũng được ôn lại kiến thức mơ màng của mình :hehe:.

Thôi hẹn lần giải mã sau vậy. :mrgreen:

Thêm một tấm hình đẹp về 2 cậu bé này